Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

Vũ khí cho người mới tập chơi

toiyeubongban

Top Contributor
Dạ vâng cảm ơn bác. Hôm qua trong CLB có người cho em mượn cây Rosewood XO để em thử.
Đúng như bác nói, cảm giác biến hoá tương đối uyển chuyển nhưng khi lùi xa bàn thì banh ko vọt và hiểm bằng W997. Banh của Rosewood hơi bì và em có cảm giác tốc độ 2 không hiểm như W997.
Bạn em có vợ làm trong BTC của China Superleague và quen thân với FZD nên được cho vài miếng H3 thửa riêng cho chính FZD. Em có đánh thử (vợt của bạn em) và thấy ấn tượng như sau:
Mặt topsheet cực kỳ tinh xảo, dai và đàn hồi hơn hẳn H3 mua ngoài. Khi giật bóng cắm và xoáy tốc độ 2 tuyệt vời. Mút lót xanh độ dày 2.1 - sponge đặc và đều mịn từ đầu đến cuối - nhìn rất cao cấp và hoàn chỉnh.
Tuy nhiên, tương đối khó chơi vì động tác phải chuẩn, lực phải căng và ra đòn dứt khoát thì bóng mới sát thủ. còn không thì bóng nhìn sẽ không cơ gì đặc biệt.
CNT toàn bộ chơi NEO, một vài cá nhân đặc biệt chơi gai thì dùng lót cam (tất cả đều 2.1).
Chắng ai xài D09C vì so với H3, D09C không bằng được. Cá nhân em thấy D09C chỉ là một hình thức marketing, còn bản thân miếng mút hơi nửa nạc nửa mỡ - có lẽ vì em hơi cực đoan nên không “cảm” được D09C chăng?
Bạn em kể FZD bên ngoài người chắc nịch và cao khoảng 1M7 - cơ đùi gần bằng đùi Roberto Carlos vì lối đánh trọng tâm thấp và đấm bóng BH mạnh kinh khủng. Nó kể có lần xem Fan khởi động 3 rổ multiball mà về nhà vẫn còn ám ảnh tiếng vào bóng. Nói chung ở TQ tập theo cách kỹ càng theo hệ thống bài bản - một động tác có thể tập đến mấy tiếng một ngày.
Các bác lên Youtube thấy có clip Liu Shiwen với Zhu Yuling chơi đùa với một đứa con nít trên bàn bóng - chính là con của bạn em.
Ở ngoài không mua được mấy miếng H3 đó đâu bác, chuyện H3 thì mình không biết vì toàn mua nhằm hàng dởm chứ butterfly hàng tài trợ thì đã khác ở ngoài rất nhiều rồi. Cũng giống như bác nói, hàng butterfly này nếu đánh kĩ thuật không tốt thì còn tệ hơn hàng market nữa nhưng cái khác là khi tăng lực tăng xoáy thì miếng mút rất đầm. Đặc biệt là miếng mút rất bền. FZD thì em chưa gặp nhưng mấy đứa đội tuyển trẻ của tàu thì cơ đùi đã thấy ấn tượng rồi.
 
Top