Nhân tiện topic của bác tuấn_sbv, xin ké các bác tư vấn giúp cho việc đổi vợt.
Sơ qua 1 tí về hiện trạng của em (cũng như của khá nhiều anh em có cùng băn khoăn giống em, chơi bóng bàn ở hà nội): không được tập bài bản nhưng thích, chơi bóng amateur đã được khoảng gần 2 chục năm (nghĩa là những những kỹ thuật chắp vá, sai, v. v., dùng lâu đã thành tật, khó sửa). Trình độ thì dưới trung bình, gặp bóng dễ, chậm thì cũng thể hiện kỹ thuật tí, giật, bạt, chặn đẩy, v.v., nhưng nếu gặp bóng nhanh hoặc khó tí là chịu.

Bọn em cũng nhiều lần muốn đổi vợt nhưng thử nhiều rồi lại quay về sardius vì chơi những cây khác thấy không hiệu quả. Có thể vì kỹ thuật không theo được hoặc thời gian thử ít quá chưa đủ để quen, v. v., chẳng biết nữa.
Hiện đang dùng cốt sardius với 2 mặt sriver, hoặc sriver+yasaka markV, thỉnh thoảng dùng vợt cao su đường sắt. Ở đây, em muốn xin ý kiến các bác về cái "cảm giác" chung của cái sardius và cái vợt cao su đường sắt. Không phải chỉ riêng em đâu, khá nhiều người ở ngoài bắc (chơi bóng bàn đời cũ) có cùng ý kiến này, đó là hoặc sardius, hoặc cao su đường sắt. Thường thì khi dùng sardius thì em hơn được 1-2 bóng so với dùng vợt cao su đường sắt. Nhưng cũng nhiều trường hợp khi gặp đối thủ chỉ quen đánh mạnh, xa bàn, sardius không xử lý được thì em dùng vợt cao su đường sắt đánh nhẹ, chặn đẩy gần bàn lại hiệu quả hơn.
Vậy nhờ các bác giải thích hộ em, 2 cái vợt này có cái gì chung (quen với cách đánh của bọn em) và nếu muốn đổi vợt thì nên dùng loại cốt, mút nào để có được cái "cảm giác" chung ấy, tích hợp ưu điểm chung mà lại khắc phục được nhược điểm của cả 2 cây? trên cơ sở là kỹ thuật, tư duy chiến thuật, v. v., khó thay đổi.
Cám ơn các bác!