Có gì mới?
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Hiệp hội bóng bàn Việt Nam VTTA

theorist

Top Contributor
Giải đang diễn ra đến vòng 64 rồi các bác. Trong các trận đôi có tên Yan An, nhưng chưa thấy hàng khủng của đội tuyển nam TQ, có ai biết thông tin gì không ah. Đội tuyển nữ thì đầy đủ. Xem trực tiếp tại:
http://ittf.com/ittv/
 

Alibaba

Top Contributor
Em thấy giải này Mu Zi lên ngôi, xem lại bảng xếp hạng của VĐV sinh năm 1989 này thấy khoảng độ từ 2008 -2013 trong vòng 6 năm và trong thời kỳ sung sức thấy xếp hạng cứ tầm 8x, 9x. Nhưng từ 2014 -2015 đã vọt lên hạng 3x dù có vài tháng không xếp hạng. Tính ra năm nay cũng đã 26 tuổi rồi thường thì sẽ đi xuống hơn là đi lên vậy mà thấy tăng hạng khá nhanh là sao đây? Cách đây vài tháng em thấy cô gái này thắng Ding Ning trong lần thi đấu nội bộ chọn VĐV đi dự WTTC 2015, để rồi sau đó cũng vào đến bán kết giải này nhưng lần này lại thua chính Ding Ning, em thấy cả 2 trận đều phải đấu đến séc đấu cuối cùng căng thẳng, tuy nhiên lúc đó em cũng chưa để ý lắm, cho đến hôm vừa rồi vô địch giải Thụy Điển mở rộng thì cứ như đang hồi xuân vậy, thật là ngược với chú ZangJiKe liên tục bị thua. Có điều gì xảy ra chăng? Không lẽ do bóng mới?
 
Sửa lần cuối:

Phạm Khánh Duy

Well-Known Member
Chuyện gì đang xảy ra với tượng đài BB TQ? Zhang Jike lại out vòng 16 rồi các bác. Vì bóng plastic hay phong độ?

Chuyện gì đang xảy ra với tượng đài BB TQ? Zhang Jike lại out vòng 16 rồi các bác. Vì bóng plastic hay phong độ?

Theo suy luận cá nhân, thì em thấy Zhang Jike rất muốn tránh gặp mặt tuyển china, chắc để dấu bài. Nếu tung bài ra sớm, bọn kia nó xử lý ngay lập tức, thế là công chú ấy tập tành bao lâu nay thành mây khói hết, :feel_good:. Xem giải này, thấy nó đánh đơn, và đánh đôi khác xa nhau hẳn, chứng tỏ độ bén của hắn vẫn còn.

Lưu Quốc Lương vừa đưa ra danh sách 4 bé chuẩn bị cho olympic:
+ Ma Long: do phong độ gần đây quá ổn định
+ Zhang Jike: do là olympic champion, có rất nhiều kinh nghiệm olympic, nên chú Lương ko thể bỏ qua được. Năm 2012 thì có chú Hao có nhiều kinh nghiệm, cũng đâu bỏ chú Hao ra được. :big_smile:
+ Fan Zhendong: phong độ tốt, hưng phấn, nhưng rủi ro quá cao. Một ăn cả, ngã về không.
+ Xu Xin: Đối ngoại cực tốt, đã có thành tích.

Ngoài ra, Zhang Jike cứ bảo là chấn thương, chắc cũng không đến nỗi đâu. Nó chạy Bently, ko lẽ ko có tiền đi châm cứu, mát xa, bấm huyệt? :big_smile:

Dự là Zhang Jike (butterfly) + Ma Long (DHS). Hoặc Ma Long (DHS) + Fan Zhendong (Stiga). Chú lượng nhà ta hốt Stiga chắc cũng kha khá rồi. :still_dreaming:
 

bocuoi10

Member
Đồng ý với bác Phạm Khánh Duy. Sau giải lớn sắp tới thì mới biết Zang XiKe có hết thời k, hiện giờ bóng mới e thấy cũng có ảnh hưởng k nhỏ đến lối chơi của Zang XiKe:beauty:
 

Alibaba

Top Contributor
Thực ra không có ai sẽ luôn chiến thắng mãi cả. Ai cũng có một thời. Theo đà này nếu đội CNT lấy 3 người tham gia nội dung đánh đơn, nội dung quan trọng nhất thì chú Zhang cửa được tham dự mình cho rằng 50-50. Nếu đấu nội bộ vòng tròn hay dựa vào phong độ gần nhất thì qua mấy giải gần đây Ma Long và Fan chiếm ưu thế, vậy vé thứ 3 - vé cuối cùng nội dung đơn sẽ là ai trong số còn lại? Zhang, Xu xin hay là Fang Bo? Mình nghiêng về Xu xin hơn...
 

theorist

Top Contributor
Thực ra không có ai sẽ luôn chiến thắng mãi cả. Ai cũng có một thời. Theo đà này nếu đội CNT lấy 3 người tham gia nội dung đánh đơn, nội dung quan trọng nhất thì chú Zhang cửa được tham dự mình cho rằng 50-50. Nếu đấu nội bộ vòng tròn hay dựa vào phong độ gần nhất thì qua mấy giải gần đây Ma Long và Fan chiếm ưu thế, vậy vé thứ 3 - vé cuối cùng nội dung đơn sẽ là ai trong số còn lại? Zhang, Xu xin hay là Fang Bo? Mình nghiêng về Xu xin hơn...
Vé của Zhang có thể là bắt buộc, không thay được vì là đương kim vô địch.
 

Alibaba

Top Contributor
Vé của Zhang có thể là bắt buộc, không thay được vì là đương kim vô địch.
Điều kiện tham dự olimpic không đưa ra tiêu chí là ĐKVĐ đánh đơn sẽ chắc chắn đc tham dự kỳ sau ... Trước 2012 tuy Ma Lin tuy đang là ĐKVĐ olimpic nhưng thứ hạng tụt xuống thứ 5 rồi thứ 7... cuối cùng không được chọn đánh đơn .Chủ yếu nó dựa vào thứ thự xếp hạng( cái này phụ thuộc thành tích gần nhất, thế nên nhiều vđv vẫn phải cày giải cho đủ điểm), đấu nội bộ trong quốc gia nếu thành tích gần nhất sàn sàn nhau(em thấy vđv xếp hạng 1,2 thì như năm 2012 không đấu mà tuyển thẳng), sau đấu nội bộ xong phải đấu loại với tuyển thủ quốc gia khác trong vùng đia lý đó! Nên nếu Zhang cứ thi đấu bết bát dẫn đến xếp hạng tụt quá VD xuống hạng 7 chẳng hạn( hiện tại đang hạng 5) thì sẽ như Ma Lin hồi xưa cũng hạng 7 dù đang là DKVD cũng phải nhường xuất cho người khác. Thực tế đã từng xảy ra trong kỳ olimpic gần nhất, và điều đó đang có dấu hiệp lặp lại ở Zhang giống như Ma Lin vậy, cho nên em đặt cửa Zhang được tham dự chỉ là 50% với điều kiện là zhang jike không được tụt BXH nữa, hiện nay hạng 5 rồi, nếu xuống hạng nữa thì coi như hết cơ hội như Ma Lin vậy. Hiện tại giữa hạng 5 và hạng 6 điểm số rất gần nhau có thể thay đổi rất nhanh chóng, trong khi 2 hạng đầu đang giữ vị trí cách khá xa có thể gọi là an toàn cho Ma Long và Fan, còn Xu xin đứng thứ 3 dù dưới 2 chú kia nhưng nếu cứ đà này rất khó cho Zhang lấy lại vị trí.
 
Sửa lần cuối:

bocuoi10

Member
hey, thiết nghĩ nếu mỗi nước 1 vđv thì may ra còn có sự đổi ngôi, đằng này 3 vđv tham dự thì "ai trồng khoai đất này" nữa (Chưa kể LQL trấn phía sau :cry-48:) . Đức: Timo boll già mất, ovtcharov thì lớn chậm, Nhật, Hàn Quốc gà cũng k thấy khả quan gì :beat_shot:
 

Phạm Khánh Duy

Well-Known Member
Trong trận đánh với Stefan, Zhang Jike có 1 cú backhand flick trên bàn về góc phải của Stefan làm mình khá giật mình. Độ xoáy cực khủng, đường banh đi ngắn, mà thấy banh cong vèo. Lúc đó nhìn cái mặt nó lạnh lùng, đúng cái kiểu "báo lố" từ những năm 2012-2013. Trận đấy nó thua vẫn tỉnh bơ, nhưng trong em từ đấy bừng nắng hạ, vì em tin nó sẽ trở lại. :look_down:. Thằng này nó có cái máu điên, và nó làm được!

Cùng với 1 skill đấy, trong giải Swedish open vừa rồi, Fan Zhendong có đánh 2 quả, nhưng không thành công, mặc dù xoáy cũng rất khủng, nhưng ra ngoài hết cả 2 trái. Tính ra, độ pro, thì Zhang Jike vẫn đỉnh. :look_down:

Đọc ở chỗ nào đấy, có bác nào bảo là thằng này giờ giàu quá, sinh ra nghiện ngập. Thât ra, em cũng nghi nghi. Mà nghi làm gì? vì lúc nào nhìn mắt nó chẳng lờ đờ như thằng nghiện. :big_smile:.

Điều quan trọng nữa, đó chính là Xiao Zhan, huấn luyện viên của hắn. Thằng cha Thiếu Lâm Tự - Phương Thế Ngọc này cực kỳ tin học trò của hắn, và được cái làm HVL mà phong cách hắn cứ như tài tử điện ảnh. Đứng đưa banh nhiều không mà nhìn cái tướng cũng thấy ghét nữa. :feel_good:. Trò không cũng đâu có đủ, phải có cả thầy nữa. Đúng là cặp bài trùng. Chắc chắn Xiao Zhan phải có 1 bản tính điên loan như Jike. Chắc chắn là thế. Nếu lấy thầy và trò của Ma Long ra soi thì thấy tính cũng giống nhau, nhìn đã biết. Thấy trò Ma Lin, Fan Zhendong cũng giống nhau. Xu Xin và thầy hắn cũng thế. Hẳn là Jike và Coach của hắn biết quá rõ về điều này. Thế mạnh của hắn là sự bùng nổ, tự căm phẫn về chính mình để rồi từ đó cơ thể hắn tự tao ra andrenalin cung cấp cho hắn chơi những trận chung kết hủy diet. :big_smile: Chính vì vậy, hắn không phải mất nhiều thời gian cho những cái giải lẻ tẻ, vì có thắng, cũng chẳng được bao tiền.

1 cái giải nhất cao lắm $45k. So với việc nó bán 1 triệu cây vợt hiệu ZJK trong vòng 6 tháng, ăn tiền lẻ thôi cũng đủ mua vài chiếc Bently sống qua ngày. :big_smile:

Vì bản tính ngông cuồng, lại có tài, nên vô tình thằng này lại được nhiều Fan nhất. Nhiều fan nhất không phải chỉ vì lối chơi đẹp, mà khi nó đánh, nó không chỉ đánh tâm lý với đối thủ, mà nó còn đánh tâm lý với cả khan giả. Nó thích làm cho người khác thấp thỏm, bằng sự thiếu ổn định của nó. Nó có thể làm được, nhưng lại không them làm. Vì nó muốn khan giả điên vì nó, phải that vọng vì nó, phải chán nản, bất lực vì nó. Lúc họ kiệt quệ nhất, là lúc nó cho người ta 1 cái giải World level. Nó làm người khác sướng và điên loan vì nó. Nghệ thuật là chỗ đó. Nó làm cho cung bậc cảm xúc có thăng có trầm. Chứ mà xem Ma Long, Xu Xin đánh thì có mà chán bỏ mợ. Vì tâm lý người xem nó không còn thấp thỏm nữa rồi. Cái andrenalin nó không còn chảy trong người xem nữa rồi. :angry:. Bằng chứng là trong trận chung kết với wang hao 2012, nó dẫn 10-6, chuẩn bị thắng đến nơi. Nó biết nó sẽ thắng, nhưng nó muốn chơi tâm lý với Wang Hao (nhổ cỏ tận gốc), và chơi tâm lý với khan giả (tao sẽ cho tụi mày thấy tao chơi với thằng này như 1 đứa con nít), nhưng nó làm hơi lố. Kết quả là lên 10-10. Mặt thằng ku đần thối ra. may mà nó là thằng thong minh, hiểu rõ thời cuộc, nên tập trung và lấy lại trận đấy, và cái kết là cái màn xé áo tuột sịp ngoạn mục. :beauty:

Đế làm được tất cả điều này, hắn không những chỉ phải master được kỹ thuật, mà phải master được cả cảm xúc. Chính vì thế hắn luôn vô địch. Và chính vì vậy, fan của hắn nhiều vô kể. Nhiều fan thì lắm tiền. Lại là con cưng của Butterfly nữa. Ký hòm hòm 1 năm chắc phải chục Chai $$$. Mấy cái giải $45k thì bõ bèn gì??? :sure:

Trong đội tuyển thì ghét hắn phải biết. Đơn giản thôi. Không phải là không có tài, mà chỉ là không biết marketing mà thôi.

Thế giời như nỗ tung khi thấy vẻ hoang dại của hắn năm 2014, khi hắn đá luôn 2 cái tấm chắn. Cái đầu tiên là Liebherr thì phải. Cái đấy là ngẫu nhiên, còn cái thứ 2 hắn chủ đích đá, đó là DHS. Chắc chắn phải có hiềm khích, vì DHS đã có Ma long, Wang Hao là con cưng, còn ngày xưa chắc phải ghẻ lạnh hắn lắm. Trận đấy hắn rất can đảm, và cực kỳ cứng đầu, khiến cho Ma Long hoảng cmn loan. khi dẫn 10-8 séc 7, hắn chủ ý giao 2 phát xoáy lên về phía trái, kết quả là ML ép vào nách khiến hắn trả lại chữ I ra ngoài. Hắn chơi 1 đòn tâm lý lừa Ma Long vào bẫy mà Ma Long đâu biết. 10-10 ML cầm giao bóng. Trong lúc bấn loan, hắn biết chắc ML sẽ giao xoáy ngang nặng phải, và thôi rồi, mặt ML như đần thối ra khi hắn bị Zhang Jike né phải flick trái về góc phải của ML. Sau đó hắn nắm chắc nắm đấm trong tay, như thể hắn đã toan tính điều đó cả nghìn năm trước rồi vậy.

11-10, Zhang Jike giao bóng. Lúc này mặt Ma Long đỏ bừng, bao nhiêu áp lực từ 2 họ nội ngoại dường như ép nặng lên đôi vai hắn. Chân hắn như dzính lại với nhau. Mặt nóng bừng, máu dồn lên đỏ hết cả 2 lỗ tai. Lạy chúa!!! Lúc này chỉ có Chúa mới cứu được hắn. Nhưng Thượng Đế cũng phải chào thua chữ "persistence" xâm lên sau lưng Jike. Đáng lẽ Ma Long đã phải biết điều này chứ nhỉ???

"Hắn lại tiếp tục - trái thứ 3 liên tiếp - Giao xoáy ngang lên ngắn về phía trái ML. ML flick, dằn lưới ra ngoài". KHÔNG phải 1, mà 3 lần WINNING POINTS, hắn đều giao 1 loại xoáy. Nếu không phải hắn là GOD thì không biết phải dùng từ gì để miêu tả hắn nữa. :too_sad:"

Lại nói về khán giả lúc này. Chẳng ai thốt lên nổi 1 lời, thậm chí chẳng ai muốn hô hào cho hắn. Vì người ta chỉ muốn Ma Long thắng, phải tiêu diet thằng nhóc ngạo mạn kia. Khi đem ra ánh sáng, ai cũng muốn ủng hộ cho người that thà, chất phát như Ma Long. Chiến thắng của Zhang Jike như một cú tát vào mặt các fan ngồi trên khán đài. Bao nhiêu cái tát, đồng nghĩa với bấy nhiêu cái tát mà Ma Long phải gánh chịu. Với Ma Long, hai bác ở nhà, hẳn chắc phải buồn lắm. :baffle:Hắn rươm rướm nước mắt, nhìn như 1 đứa trẻ thơ vừa bị giật que kem. Trông rất tội nghiệp.

Zhang Jike đã biến sân bóng bàn thành một sàn diễn, chứ không còn đơn thuần là 1 cuộc thi đấu giữa 2 đứa trẻ trâu nữa. Cả nghìn năm sau, người ta cũng sẽ vẫn nhắc lại tên hắn với sự kính nể và khiếp sợ, trong khi Ma Long dần dần phai nhòa cùng nước mắt. Chẹp.

Nhưng ML cũng khôn ra. Có lẽ do nịnh nọt nên JK đã chỉ cho hắn vài chiêu marketing để câu khách. Đầu tiên bằng việc hắn chải chuốt đầu tóc như 1 siêu mẫu khi đấu chung kết với Fang Bo. Hắn biết chắc sẽ thắng, nên hẳn phải có 1 cái gì đó ấn tượng hon cái đầu tóc chứ nhỉ? Chính vì vậy, sau khi thắng, hắn nhảy luôn lên bàn, rất ra vẻ...nhưng that ra nhìn như thằng nhà quê vậy. Một giải sau đó, khi thắng chung kết, hắn nằm xuống và lộn ngược ra sau, bi với cà cứ treo thòng lòng, gớm bỏ mợ :sexy_girl:. Một lần nữa, hắn không dấu được vẻ chất phát vùng sâu vùng xa của hắn. Nếu Jike không tiêm nhiễm những thứ vớ vẩn này vào đầu của hắn, thì có lẽ, hắn đã trở thành 1 hình tượng cho 1 nông dân vượt khó cho cả triệu triêu khán giả trên thế giới rồi. :feel_good:

Lại nói về Fan Zhendong...À mà thôi, tan sở rồi...ai muốn nghe tiếp cho em vài cái like...mai đi làm em tám tiếp. Mùa này đang rảnh :big_smile:
 

Alibaba

Top Contributor
các bạn nên nhìn vào thực tế. Gần như hạng 1,2 sẽ được đấu đơn olimpic, và hạng 1,hạng 2 khó tuột khỏi Ma Long và Fan. Còn vé thứ 3 gần như là đấu loại. Phải chấp nhận sự thật rằng Zhang rất khó được đánh nội dung đơn olimpic sắp tới do phong độ nghèo nàn, muốn được đánh đơn phải chơi play off với Xu xin rồi giả sử Zhang vẫn giữ được hạng 5, liệu Zhang có giữ được hạng 5 không? cho dù có giữ được liệu có qua được Xu Xin không? . Thật ra cũng bình thường thôi CNT luôn chọn đội hình dựa vào phong độ gần nhất. Bóng bàn VN cũng nên học theo thế, chẳng thế mà trước seagames ta đấu loại đánh đơn chọn cả thành viên đánh đôi! Thật ra bạn nào hâm mộ Zhang luôn mong cậu ấy sẽ mãi vô địch, nhưng thực tế nó lại khác. Mình chẳng hâm mộ ai thuộc CNT hiện tại cả, nên một cách khách quan rất khó để Zhang có 1 xuất đánh đơn olimpic sắp tới.
 
Sửa lần cuối:

ManhBa

Member
Haizz. Đúng là thằng ZJK đánh hay thật, nhiều fan thật. Đọc cmt của bác Duy làm mình nhớ đến một cầu thủ bóng đá.... những năm 2008,2009,2010 khi còn khoác áo liverpool anh không khéo léo như Leo không mạnh mẽ như Rô, anh cũng không giành được bóng vàng hay bạc, nhưng anh có một thứ gì đó rất lãng tử hào hoa....2011 khi chuyển sang chelsea, phong độ của anh tụt dốc không phanh... mặc cho người hâm mộ anh vẫn nhiều, niềm tin hy vọng vào anh luôn dâng trào sau mỗi .... 10 trận anh lại ghi 1 bàn thắng, hy vọng rồi lại....hy vọng... đến bây giờ thì...:sure:
:ah::byebye::brick::oh::big_smile::big_smile::beauty:
 

Phạm Khánh Duy

Well-Known Member
Hôm qua xem lại giải Korean Open 2012, chung kết ZJK danh voi Xu Xin, đúng là tuyệt cú mèo. :feel_good:

Có một điều mình cứ thắc mắc mãi, là cú Demi phải của ZJK tại sao lại khác hẳn với các VDV khác nhỉ? Vẫn chưa nghiệm ra được...:sad:
 
Top